CÔNG TY TNHH Đại Ngàn Tiên Phước LÀ ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG CÔNG TY TNHH NÔNG LÂM SẢN TIÊN PHƯỚC

Home » Nấm lim xanh » Chưa được phân loại

Nấm lim xanh tự nhiên: Hình ảnh, giá bán và cách phân biệt nấm nuôi

Nấm lim xanh tự nhiên là gì? Hình ảnh, cách nhận biết cây nấm lim xanh rừng trong tự nhiên. Cách phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên với nấm nuôi trồng, nấm linh chi xanh Trung Quốc đơn giản, chính xác. Giá bán nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào nguồn gốc cũng như công dụng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh tự nhiên là gì?

Nấm lim xanh tự nhiên đang được rất nhiều người có nhu cầu sử dụng tìm mua bởi gần đây, công dụng của nấm lim xanh được biết đến rộng rãi. Nấm lim xanh có danh pháp khoa học là Ganoderma Lucidum. Đây là loại biệt dược quý hiếm được xem là thần dược đối với bệnh nhân ung thư và mắc các bệnh nan y khác.

Trong dân gian, nấm lim xanh có nhiều tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung… Từ xa xưa, nấm lim xanh đã được vua chúa sử dụng để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Ở Việt Nam, nấm lim xanh được tìm thấy ở vùng núi phía Bắc, vùng rừng Trường Sơn hay vùng rừng nguyên sinh Trung bộ giáp biên giới Việt – Lào. Các tỉnh phát hiện nhiều nấm lim xanh tự nhiên có thể kể đến như Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam… Đặc biệt cây nấm lim xanh Quảng Nam sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, được đánh giá là có dược tính mạnh, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên
Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Trong tự nhiên, nấm lim xanh thường bị nhầm lẫn với các loại nấm khác. Đặc biệt là nấm dại mọc từ đất. Nếu bạn có khả năng nhận biết cây gỗ lim thì việc tìm mua nấm lim xanh rừng quảng nam không khó. Tuy nhiên, cây lim đã chết rất khó phân biệt với các cây khác. Khi đó có thể dựa vào các đặc điểm như sau:

Nấm lim xanh thật thường mọc thành từng cụm, kích thước cây nấm từ 8- 15cm. Cụm nấm có nhiều thân đơn thân kép, mũ nấm khá lớn, bất đối xứng. Nấm lim xanh có màu vàng nâu, lớp vỏ ngoài có thể có gợn vân, bóng như sừng. Mũ nấm và thân nấm đều khá cứng cáp

Cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm lim trồng

Biết được công dụng của nấm lim xanh tự nhiên, nhu cầu sử dụng cũng tăng lên. Theo đó, những cơ sở phân phối nấm lim xanh xuất hiện tràn lan trên thị trường. Những lời quảng cáo hấp dẫn về nấm lim xanh điều trị ung thư giá rẻ khiến người tiêu dùng không khỏi phân vân. Vậy cách nhận biết nấm lim xanh thật – giả như thế nào?

Cách nhận biết nấm lim thật dựa vào hình thức

Đặc điểm hình thức chính là cơ sở đầu tiên để phân biệt nấm lim rừng thật với nấm nuôi trồng:

  • Nấm lim xanh rừng có màu sắc từ vàng đến nâu sáng, vỏ nấm cứng và bóng. Nấm lim trồng thường có màu nâu đậm đến nâu đen, mũ nấm dày, thân mủn.
  • Nấm lim rừng thật có chiều dài từ 10 – 15cm. Nấm trồng thường chỉ dài từ 5- 8 cm, mập mạp hơn nấm lim rừng.
  • Nấm lim xanh rừng không đồng đều về kích cỡ, có thân đơn thân kép. Nấm lim trồng sinh trưởng trong điều kiện lí tưởng và thu hoạch hàng loạt nên kích cỡ và độ tuổi tương đồng. Phần lớn nấm lim trồng được bán trong trạng thái thân đơn.
  • Người dân Quảng nam có cách nhận biết nấm lim xanh thật dựa trên kinh nghiệm khá đơn giản. Phần chân của cây nấm lim rừng thường còn dính nguyên cả thớ gỗ lim. Nấm được nuôi thì thân nấm chỉ có mùn cưa.

Mua nấm lim xanh tự nhiên chuẩn theo mùi vị

Hương vị là yếu tố được quyết định bởi thành phần dược chất của nấm lim xanh trong quá trình sinh trưởng.

  • Nấm lim rừng thật khi phơi khô có mùi thơm đặc trưng. Nước nấm sau khi nấu có vị hơi đắng, mùi thơm tự nhiên dễ chịu.
  • Nấm được trồng thường không dậy mùi thơm khi khô. Sau khi nấu, nước nấm nhạt, không đắng và không thơm.
Nấm lim xanh rừng thật
Nấm lim xanh rừng thật

Giá bán nấm lim xanh tự nhiên bao nhiêu tiền 1kg?

Vài năm trở lại đây, công dụng của nấm lim xanh được phổ biến rộng rãi. Điều này khiến cho hoạt động mua – bán nấm lim xanh diễn ra rất sôi nổi. Nấm lim giả, kém chất lượng có cơ hội xâm nhập vào thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Người dùng cần sáng suốt để mua sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, tránh tiền mất tật mang. Nấm lim xanh thật giá từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng /1kg.

Xem thêm:

Hoang mang trước thị trường nấm lim xanh thật – giả hỗn loạn – Báo Tin Mới

Hiện nay, nói đến nấm lim xanh tự nhiên, không thể không nhắc đến nấm lim xanh Tiên Phước. Đây là sản phẩm nấm lim xanh chiếm thị phần lớn trên thị trường Việt Nam do những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Công dụng đối với bệnh lý của nấm lim xanh tự nhiên được chính người dùng kiểm định.

Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước chất lượng cao, được người dùng tin tưởng
Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước chất lượng cao, được người dùng tin tưởng

Nấm lim xanh Tiên Phước, tùy theo từng loại mà có các mức giá bán khác nhau. Việc phân loại nấm lim xanh tự nhiên dựa theo đặc điểm sinh trưởng cũng như phương pháp chế biến nấm sau khi thu hái.

  • Nấm lim xanh loại Nguyên cây: 2.200.000 đồng/1kg;
  • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 3.300.000 đồng/1kg;
  • Nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh: 4.000.000 đồng/1kg.

Nấm lim kém chất lượng thường có giá rẻ hơn nấm lim thật để thu hút khách hàng. Giá nấm lim giả dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/1kg. Bạn không nên tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn về nấm lim xanh giá rẻ, hiệu quả để tránh “tiền mất tật mang”.

trangnt.btv Tháng Sáu 27th, 2018
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Hot line