CÔNG TY TNHH Đại Ngàn Tiên Phước LÀ ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG CÔNG TY TNHH NÔNG LÂM SẢN TIÊN PHƯỚC

Home » Nấm lim xanh » Chưa được phân loại

Nấm lim xanh Quảng Nam: Tác dụng, cách dùng, giá bán nấm lim xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam là gì? Dược chất tác dụng của nấm lim rừng Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh gì: Bệnh ung thư, bệnh gan, tiểu đường, gout, mỡ máu cao, huyết áp… Cách dùng nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam đúng, tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh. Giá nấm lim rừng Tiên Phước Quảng Nam bao nhiêu tiền, mua ở đâu.

Nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam là loại dược liệu được vua chúa sử dụng bồi bổ cơ thể từ 2000 năm trước. Đến nay, nấm lim xanh được không ít người tìm mua và sử dụng với hy vọng bảo vệ sức khỏe. Vậy nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam là gì? Nấm lim xanh Quảng Nam mọc ở đâu? Nấm lim rừng Quảng Nam có phải nấm lim xanh Tiên Phước không? Quá trình thu hái nấm lim xanh Quảng Nam thế nào?

Cây nấm lim xanh Quảng Nam trong tự nhiên
Cây nấm lim xanh Quảng Nam trong tự nhiên

Nấm lim xanh Quảng Nam là gì?

Nấm lim xanh Quảng Nam là loại nấm đặc hữu của vùng núi tỉnh Tiên Phước, Quảng Nam. Ngày 10/01/2011, Viện Dược liệu (thuộc Bộ Y tế) đã gửi công văn phúc đáp Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, trả lời về việc nghiên cứu nấm lim xanh rừng. Theo đó, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst, thuộc họ nấm Linh chi.

Nấm lim rừng đã được tìm thấy và sử dụng từ 2000 năm trước. Trong cuốn “Giao Châu vật chí” của Tiên Hữu Nguyên thời nhà Hán ghi chép lại như sau: “Xứ Giao Châu có nhiều sản vật quý, đáng chú ý là nấm lim xanh. Như thần xuất hiện, cải tử hoàn sinh, chỉ có các Vu thuật sỹ mới biết dùng”. Loại nấm lim này cũng được đề cập tới trong các dược điển như Bản thảo cương mục, Thần nông bản thảo…

Nấm lim tự nhiên Quảng Nam mọc ở đâu?

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam mọc ở đâu là câu hỏi của không ít người. Thực tế, nấm lim xanh Quảng Nam mọc trên thân hoặc rễ cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh, tại vùng trung du thuộc huyện Tiên Phước – Tỉnh Quảng Nam. Nấm lim rừng tự nhiên cũng được tìm thấy tại địa bàn dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Huyện Tiên Phước – Quảng Nam là một huyện trung du, nơi có ít diện tích đất thịt. Mặt khác, đây cũng là nơi thường xuyên xảy ra các thiên tai như hạn hán, bão lụt… Nhưng chính sự khắc nghiệt này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng của cây nấm lim xanh. Nhờ đó nấm lim xanh tự nhiên rừng Quảng Nam cho giá trị dược chất cao, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Đặc điểm hình ảnh nấm lim rừng tự nhiên Quảng Nam

Cây nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam do điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt nên có vẻ bề ngoài xù xì, không bắt mắt. Đặc điểm hình dạng nấm lim rừng Tiên Phước Quảng Nam trong tự nhiên như sau:

 • Cây nấm có màu nâu pha đen hoặc pha vàng
 • Thân nấm mập mạp, cứng cáp; chân nấm cong queo
 • Mũ nấm có đường kính từ 4 – 10cm
 • Nấm lim rừng có vẻ ngoài xù xì, không bắt mắt

Quá trình thu hái nấm lim rừng tự nhiên Quảng Nam

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam phân bố ở sâu trong rừng nguyên sinh. Do đó, để thu hái nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc, người thợ sơn tràng phải trải qua hành trình vô cùng vất vả, gian nan, có khi nguy hiểm đến cả tính mạng.

Đầu tiên, họ phải chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như chăn màn, quần áo, đồ ăn, nước uống… Sau đó, tập hợp thành nhóm vào rừng thu hái nấm. Những người thợ sơn tràng đi theo vết xe kéo gỗ của sơn tặc, đây là con đường dẫn tới khu vực có nhiều nấm lim. Khi đến được khu vực có nhiều gốc lim chết, thợ sơn tràng sẽ dựng lều, sau đó tản ra khắp vạt rừng để thu hái nấm. Nếu không tìm thấy họ sẽ tiếp tục đi sâu vào rừng để tìm hái nấm. Chính vì thế, mỗi chuyến đi có thể kéo dài hàng tuần tới cả tháng trời.

Nấm lim xanh tự nhiên sau thu hái vẫn còn chứa phần độc tố tự nhiên. Do đó, để loại bỏ độc tố người ta phải sơ chế cắt bỏ phần chân nấm. Điều này cần được tiến hành trong vòng 1 tuần sau khi nấm được hái từ rừng. Nếu không sơ chế kịp thời, nấm có thể bị mọt xâm nhập và đục rỗng. Mặc dù mối mọt có kích thước nhỏ, nhưng chúng có thể khiến cây nấm lim to gấp nhiều lần cơ thể chúng bị đục rỗng trong vòng 1 đêm.

Xem thêm:

Tìm dược liệu quý nấm lim xanh Tiên Phước trong rừng nguyên sinh – Báo Giáo dục.net

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam

Tác dụng công dụng của nấm lim xanh rừng đã được ứng dụng từ hàng ngàn năm trước. Ngày nay, các nhà khoa học cả trong và ngoài nước đang nỗ lực nghiên cứu về công dụng của loại dược liệu này đối với sức khỏe.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam trong nghiên cứu khoa học

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam được Tạp chí Tin tức Y khoa của Mỹ đăng vào số tháng 5/2012. Theo đó, nấm lim rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả.

Nhiều công trình nghiên cứu nấm lim xanh tại Châu Á. Trong đó kể đến các nhà khoa học Nhật Bản. Tiến sĩ Hori Ichikawa đưa ra kết luận rằng: Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quý như Beta-D-glucan, Polysaccharides… Nhờ thành phần dược chất quý mà nấm lim xanh giúp kích thích tế bào trong hệ miễn dịch sản sinh tế bào T.

Theo các nhà khoa học Hàn Quốc, nấm lim rừng Quảng Nam có chứa tới hơn 100 loại axit amin, trên 200 loại khoáng chất. Vì vậy, công dụng của nấm lim còn vượt trội hơn nhân sâm. Bên cạnh đó, chuyên gia Hàn Quốc cũng chỉ ra thành phần nấm lim có chứa Germanium, Acid ganodermic, Ganoderans, Polysaccharides… đây là những dược chất giúp nấm lim có khả năng chống lại tế bào ung thư và kháng virus hiệu quả.

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng (Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam) nấm lim rừng là linh thảo được sử dụng từ 2000 năm trước. Ngay từ xa xưa, nó đã được vua chúa dùng bồi bổ cơ thể, tráng kiện.

Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước trong nghiên cứu khoa học
Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước trong nghiên cứu khoa học

Nhóm tác dụng của nấm lim rừng tự nhiên Quảng Nam

Tác dụng của nấm lim xanh rừng Tiên Phước Quảng Nam đã được khoa học trong nước và thế giới chứng minh qua nghiên cứu thực tiễn. Tác dụng của nấm lim rừng Quảng Nam được chia thành 2 nhóm như sau:

Nhóm tác dụng 1: Tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh của nấm lim rừng 

Báo VnExpress đã dẫn công trình khoa học của Mỹ nghiên cứu về tác dụng của nấm lim rừng. Theo đó nấm lim xanh chứa hàm lượng cao các chất polysaccharide, germanium, selen… nhờ vậy, nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm sau:

– Ung thư (và các dạng u bướu)
– Bệnh gan: Viêm gan virut (B,C), gan nhiễm mỡ, xơ gan
– Tai biến mạch máu não
– Bệnh gout (gút)
– Viêm khớp, đau nhức khớp
– Tiểu đường (đái tháo đường)
– Đau dạ dày, tá tràng

Nhóm tác dụng 2: Tác dụng bồi bổ, phục hồi chức năng của nấm lim xanh Quảng Nam

Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tật của nấm lim đã được chứng minh. Bên cạnh đó, dược chất của nấm lim còn có tác dụng tăng cường và phục hồi chức năng. Cụ thể:

– Giải độc gan do dùng nhiều đồ uống chứa chất kích thích
– Tăng cường sinh lực
– Giảm mỡ máu
– Ổn định huyết áp
– Giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân)
– Giải độc phóng xạ sau xạ trị
– Giải độc, thanh lọc cơ thể
– Làm xanh tóc, chống rụng tóc

Xem thêm: 

Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người – Báo Đất Việt

Cách dùng nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam đã được nghiên cứu và chứng minh. Theo các chuyên gia thuộc Viện Dược liệu, công dụng của nấm lim chỉ được phát huy khi người dùng sử dụng đúng cách. Cách dùng chế biến nấm lim rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam có thể áp dụng như sau:

 • Sắc nước nấm lim xanh uống hàng ngày
 • Hãm trà nấm lim xanh giải độc, thanh lọc cơ thể
 • Ngâm nấm lim rừng Quảng Nam bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực

Cách sắc nước nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ điều trị bệnh

Cách sắc nấu nấm lim rừng này phù hợp cho những bệnh nhân gan, ung thư, gút… Để nâng cao hiệu quả sử dụng, bạn nên sắc nước nấm lim rừng uống hằng ngày. Cách làm như sau:

 • Chuẩn bị 20 – 30g nấm lim xanh Quảng Nam, 2 lít nước sạch và 1 ấm sắc nước.
 • Cho nấm đã chuẩn bị vào ấm, sau đó thêm nước vào đun sôi. Khi nước trong ấm sôi bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 30 phút, cho tới khi nước trong ấm cạn còn 1,5 lít.
 • Sau đó, bạn chia phần nước này thành 3 – 5 phần bằng nhau và dùng hết trong ngày.

Để tăng hiệu quả uống nấm lim, bạn chỉ nên sắc nấm bằng ấm điện hoặc ấm đất, không dùng ấm kim loại. Vì dược chất của nấm lim kết hợp với kim loại có thể gây hại cho sức khỏe.

Cách dùng nấm lim rừng Tiên Phước Quảng Nam bồi bổ, hỗ trợ điều trị bệnh 

Hãm trà nấm lim rừng là cách làm phù hợp với người muốn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để tác dụng của nấm lim rừng Quảng Nam phát huy tác dụng bạn nên dùng túi lọc hãm trà nấm lim xanh. Các bước làm như sau:

 • Chuẩn bị 5g bột nấm lim xanh; túi lọc; nước sôi và ấm pha trà.
 • Cho bột nấm lim xanh vào túi lọc, sau đó cho túi lọc vào ấm pha trà. Tiếp đến, bạn thêm nước sôi và chờ trong 5 phút. Sau đó bạn có thể đem ra sử dụng.

Cách ngâm nấm lim xanh Quảng Nam tăng cường sinh lý

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam ngoài sử dụng để sắc nước, hãm trà bạn cũng có thể ngâm nấm lim để tăng cường sinh lực. Cách làm như sau:

 • Chuẩn bị 100g nấm lim rừng Quảng Nam, 1 lít 45 độ, 1 bìn thủy tinh có nắp đậy.
 • Tiếp đến, bạn cho nấm lim vào bình, thêm 1 lít 45 độ đã chuẩn bị vào bình và đậy kín nắp. Sau 7 – 10 ngày bạn có thể đem ra sử dụng. Để tăng hương vị của nấm lim xanh Quảng Nam ngâm bạn có thể bảo quản nơi thoáng mát từ 2 – 3 tháng, sau đó đem ra uống.

Nấm lim xanh ngâm phù hợp cho những quý ông yếu sinh lý, chức năng tình dục suy giảm. Tuy nhiên, những người bệnh dạ dày, phụ nữ mang thai, người bệnh gan không nên uống nấm lim ngâm.

Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng

Nấm lim rừng tự nhiên Quảng Nam là dược liệu có nhiều lợi ích sức khỏe. Do đó, nấm lim rừng được rao bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, để tác dụng của nấm lim rừng được phát huy người dùng cần lựa chọn những sản phẩm nấm lim đã qua sơ chế, loại bỏ độc tố tự nhiên.

Hiện nay, trên thị trường có 3 sản phẩm nấm lim xanh được người dùng ưa chuộng, tin dùng. Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam trên thị trường tùy thuộc vào nguồn gốc và phương pháp chế biến:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây: 1.100.000 vnđ/hộp 500g
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 1.650.000 vnđ/hộp 500g
 • Nấm lim xanh gia truyền loại Thanh Thiết Bảo Sinh: 2.000.000 vnđ/hộp 500g

Đây là sản phẩm được Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước thu hái trực tiếp từ rừng nguyên sinh, chế biến theo phương pháp gia truyền của dòng họ Trần Đắc. Điều này giúp loại bỏ được độc tố tự nhiên, làm giàu thêm dược chất của nấm lim. Vì vậy, sản phẩm từ rừng tự nhiên Quảng Nam này có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao. Đặc điểm, công dụng của từng loại nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam được nêu cụ thể phía dưới.

Sản phẩm nấm lim xanh từ rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam
Sản phẩm nấm lim xanh từ rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam

Giá bán nấm lim xanh loại Nguyên cây từ rừng tự nhiên Quảng Nam

 • Đặc điểm: Đây là loại nấm lim được thu hái trực tiếp từ rừng nguyên sinh. Sau khi loại bỏ phần gỗ lim, nấm được bảo quản, đóng gói trong hộp tránh mối mọt hiệu quả.
 • Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam loại Nguyên cây: Bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể.
 • Giá bán 1kg nấm lim xanh Nguyên cây từ rừng Tiên Phước là: 2.200.000 vnđ

Giá bán nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam loại Tốt, Thái lát

 • Đặc điểm: Đây là loại nấm lim xanh Quảng Nam có tuổi đời từ 2 năm trở lên. Sau thu hái, nấm được chế biến theo phương pháp gia truyền loại bỏ độc tố, làm giàu dược chất. Sau đó, nấm được thái lát để thuận tiện cho đóng gói, bảo quản và sử dụng.
 • Tác dụng: Nấm lim rừng Quảng Nam loại Thái lát có tác dụng thanh lọc cơ thể, bồi bổ, giải độc gan… Hạ mỡ máu, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa… hiệu quả.
 • Giá 1kg nấm lim xanh rừng Quảng Nam loại Tốt bao nhiêu: 3.300.000 vnđ

Giá 1kg nấm lim xanh Quảng Nam loại Thanh Thiết Bảo Sinh

 • Đặc điểm: Đây là loại nấm đươc thợ sơn tràng thu hái từ rừng nguyên sinh, qua chọn lọc những cây nấm chất lượng mới đem chế biến. Bằng việc sử dụng bí quyết gia truyền của dòng họ Trần Đắc, sản phẩm nấm lim xanh được loại bỏ độc tố, làm giàu thêm dược chất. Từ đó, nấm lim xanh gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh được ra đời.
 • Tác dụng của nấm lim rừng loại Thanh Thiết Bảo Sinh: Đây là loại nấm lim xanh chất lượng từ rừng nguyên sinh, nên hàm lượng dược chất cao, có nhiều lợi ích sức khỏe. Sản phẩm đem lại hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh gan, bệnh gout, bệnh mỡ máu…
 • Giá bán 1kg nấm lim rừng Thanh Thiết Bảo Sinh: 4.000.000 vnđ

Đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nên an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ. Việc sử dụng bí quyết gia truyền để chế biến sản phẩm lại làm nấm lim xanh Quảng Nam giàu dược chất và có nhiều lợi ích cho người dùng.

khuyendt.btv Tháng Bảy 25th, 2018
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Hot line