CÔNG TY TNHH Đại Ngàn Tiên Phước LÀ ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG CÔNG TY TNHH NÔNG LÂM SẢN TIÊN PHƯỚC

Home » Nấm lim xanh » Chưa được phân loại

Nấm lim xanh có tác dụng gì? Hỗ trợ điều trị bệnh, giảm cân, bổ dưỡng

Nấm lim xanh có tác dụng gì? Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gì: ung thư, bệnh gout, tiểu đường, tai biến mạch máu não, huyết áp cao… Công dụng của nấm lim xanh rừng với sức khỏe, giảm cân và bổ dưỡng. Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo bí quyết gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh.

Nấm lim xanh có tác dụng gì?

Nấm lim xanh có tác dụng gì với sức khỏe là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Trong nhiều tài liệu cổ đã phát hiện nấm lim xanh đã được dùng cho vua chua như một loại thượng phẩm từ hơn 2000 năm trước. Ngày nay, nấm lim xanh được tìm thấy trong các cánh rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Trường Sơn, Nam Lào… Người dân tìm hái nấm và mang về sử dụng thấy nấm phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý và bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Ngày 10//1/2011, Viện Dược liệu Bộ Y tế đã gửi văn bản phúc đáp cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam để làm rõ những thắc mắc về tác dụng của loại nấm này. Theo văn bản phúc đáp khẳng định, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst. Đây là một loại nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh an toàn với các phương pháp sử dụng Đông y, dùng để hỗ trợ điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe.

Nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nghiên cứu khoa học về nấm lim xanh có tác dụng gì

Nghiên cứu Chem Pharm Bull (Nhật Bản) tháng 7 năm 2000 

Nghiên cứu phát hiện nấm lim xanh chứa dược chất triterpenes có tác dụng chống lại meth – A. Một loại triterpene được gọi là axit ganoderic có tác dụng chống oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể.

Nghiên cứu Enzyme Microb Technol (Trung Quốc) tháng 8 năm 2000

Trong nấm có chứa dược chất polysaccharide làm kích thích hoặc ức chế sự phát triển các axit béo. Axit Oleic ở mức độ cao kích thích sự gia tăng nồng độ tế bào. Polysaccharide giúp khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u.

Nghiên cứu tác dụng nấm J Clin Immunol Investig Allergol tháng 4 năm 2000

Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư nhờ chất delhi. Delhi có tác dụng kháng nguyên và chống viêm, dị ứng. Đây là dược chất được bào chế thành dược phẩm kháng viêm hiệu quả.

Nghiên cứu Acta Medica năm 1999

Nghiên cứu chỉ ra rằng nấm lim xanh chứa nhiều hợp chất mang hoạt tính dược lý chống rối loạn trong cơ thể. Tác dụng chống viêm của dược chất triterpenoids đã được khẳng định.

Nghiên cứu ung thư của Hàn Quốc tháng 8 năm 1999

Các nhà khoa học trường đại học Sungkyunkwan của Hàn Quốc đã cho thấy các hiệu ứng ngăn ngừa ung thư invitro của chất polysaccharide có trong nấm lim xanh.

Chế biến nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền phát huy tác dụng của nấm

Nấm lim xanh có nguồn gốc từ rừng tự nhiên sẽ đảm bảo được lượng dược chất để sử dụng. Tuy nhiên, ngoài nguồn gốc của nấm, cách sơ chế và chế biến cũng có ảnh hưởng lớn đến nấm lim xanh có tác dụng gì. Nấm lim xanh rừng tươi chưa qua sơ chế loại bỏ độc tố mà dùng ngay có thể bị ngộ độc.

Ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam lưu truyền bí quyết chế biến nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty Tiên Phước. Đây là bí kíp được lưu truyền qua nhiều đời của dòng họ Trần Đắc, có quê gốc ở vùng Tiên Phước, Quảng Nam, nay đã về Hà Tĩnh cư ngụ. Sở dĩ dòng họ Trần Đắc có được bí quyết chế biến này là do cơ duyên cứu mạng Đức Kim thánh và được người truyền lại.

Nấm lim xanh được chế biến theo bí quyết gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh này có ưu điểm sau:

 • Nấm lim xanh được loại bỏ độc tố, an toàn với người dùng
 • Các dược chất quý hiếm sẵn có trong nấm lim xanh được phát huy thêm nhiều lần. Vì vậy, nấm phát huy tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe
 • Nấm dậy lên mùi thơm rất đặc trưng không thể làm giả.

Quá trình sơ chế này bắt đầu ngay sau khi hái nấm (để phòng bị mốc, mọt) đến khi hoàn thành và đóng gói kéo dài khoảng 20 ngày. Quá trình sơ chế thủ công này bao gồm nhiều công đoạn để khử độc và khử trùng, đảm bảo vừa đáp ứng các yếu tố cổ truyền vừa đáp ứng các yêu cầu khoa học.

Công dụng của nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền sẽ phát huy tác dụng của nấm
Nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền sẽ phát huy tác dụng của nấm

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh hạn chế di căn ung thư

Với bệnh ung thư, nấm lim xanh rừng có vai trò:

 • Nâng cao thể trạng, để sức khoẻ người bệnh đủ điều kiện xạ trị, hoá trị, phẫu thuật;
 • Phục hồi sức khoẻ sau xạ trị, hoá trị, phẫu thuật;
 • Giảm bớt thời gian điều trị ung thư;
 • Hỗ trợ loại bỏ tế bào ung thư mầm mống còn sót sau điều trị;
 • Ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát.
Tác dụng của nấm lim xanh giảm đau, an thần

Ngoài tác dụng ức chế tế bào ung thư phát triển và di căn, nấm lim xanh rừng còn có tác dụng giảm đau, an thần hiệu quả. Chất adenosine trong nấm lim giúp người bệnh bớt đau đớn, mệt mỏi, đem lại giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, các vitamin và khoáng chất trong nấm lim hỗ trợ ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout, tiểu đường

Nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh gout, tiểu đường? Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout, tiểu đường hiệu quả do nấm chứa hàm lượng dược chất giàu có. Những thành phần quý hiếm trong nấm lim có tác dụng nâng cao sức đề kháng. Cơ chế tác dụng với bệnh tiểu đường của nấm lim xanh:

 • Thông qua việc thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố, đẩy lùi các triệu chứng của bệnh.
 • Chất proteoglycan, beta glucan… giúp cân bằng nội tiết tố
 • Tái tạo các tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến tụy.
 • Nấm lim xanh bão hòa lượng đường dư thừa trong cơ thể và kích thích sản sinh tế bào mới tuyến tụy.
 • Lượng đường dư thừa sẽ được khống chế và thải lọc qua đường nước tiểu, ngăn chặn sự hấp thu ngược lại từ thận.
 • Duy trì lượng đường huyết ổn định như người bình thường sau một thời gian sử dụng kiên trì.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan

Nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh gan? Các nhà khoa học đã chứng minh nấm lim xanh chứa các dược chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan:

 • Germanium giúp cung cấp tế bào oxy cho não, dẫn máu lưu thông tốt, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào lạ trong gan.
 • Polysacharit giúp tăng miễn dịch, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn. Đồng thời polysacharit hữu hiệu cho các tế bào gan. Ứng dụng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm gan B, C, ung thư gan, xơ gan hiệu quả.
 • Acid ganoderic trong nấm có tác dụng kháng dị ứng, kháng viêm, chống sưng và xóa bỏ các vi khuẩn gây hại cho các tế bào gan.

Cơ chế hỗ trợ điều trị viêm gan B, C của nấm lim xanh an toàn với người dùng:

 • Kích thích tái tạo các tế bào gan mới.
 • Cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương trong gan.
 • Hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc chuyển hóa các chất và xử lý độc tố trong cơ thể.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Với hàm lương ganoderic acids – triterpenes cao gấp 5 – 7 lần nhân sâm, nấm lim xanh có công dụng làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp tốt, làm tan máu đông gây tắc nghẽn mạch máu. Những dược chất quý có trong nấm có tác dụng làm giảm tác dụng:

 • Dẫn lưu máu tốt, làm giảm áp lực của máu lên những thành mạch
 • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch – nguyên nhân chính gây tai biến mạch máu não
 • Làm tăng khả năng đàn hồi của thành mạch, từ đó ngăn ngừa tai biến mạch máu não.

Đặc biệt với những bệnh nhân sau khi bị tai biến, sử dụng nấm lim xanh kết hợp với phương pháp điều trị Tây y giúp các chức năng cơ thể phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, nấm còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ khỏi các di chứng tai biến như liệt và phục hồi ý thức cho người bệnh.

Uống nấm lim xanh là biện pháp giảm cân an toàn
Uống nấm lim xanh là biện pháp giảm cân an toàn

Tác dụng của nấm lim xanh giảm cân

Nhiều người dùng thắc mắc nấm lim xanh có tác dụng gì với việc giảm cân, cơ chế giảm cân của nấm lim xanh an toàn hay không. Trả lời vấn đề này, các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh nấm lim xanh là biên pháp giảm cân an toàn. Các dược chất tự nhiên trong nấm có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo, đồng thời làm tăng quá trình tổng hợp glycogen.

Cơ chế giảm cân của nấm lim xanh cụ thể:

 • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể
 • Đốt cháy và tiêu hao lượng mỡ thừa một cách đáng kể.
 • Các axit amin cùng khoáng chất trong nấm bên ngoài khả năng hạn chế việc chuyển hóa chất béo
 • Hạ cholesterol, giảm mỡ máu và tình trạng gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh tự nhiên được chế biến theo bí quyết Thanh Thiết Bảo Sinh còn giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung khoáng chất và vitamin cần thiết giúp cơ thể không bị suy sụp trong quá trình giảm cân nhanh. Ngoài ra, nấm lim xanh còn cải thiện hệ thống miễn dịch, sáng da, đen tóc.

Tác dụng của nấm lim xanh bổ dưỡng

Công dụng của nấm lim xanh bồi bổ cơ thể

Nấm lim xanh chứa rất nhiều loại vitamin hữu ích đối với cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin A, B, của nấm tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Các vitamin này giúp sáng mắt, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm đẹp da hiệu quả. Ngoài ra, chất lanostan trong nấm lim có tác dụng tốt với hệ tim mạch:

 • Giảm cholesterol trong máu
 • Điều hòa huyết áp
 • Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch
 • Giảm thiểu tối đa nguy cơ đột quỵ
 • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bệnh về tim…

Dược chất adenosine có vai trò quan trọng trong phản ứng sinh hóa của cơ thể. Chất này giúp người bệnh ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Xem thêm: Nấm lim xanh rừng có tác dụng gì – Báo Sức khỏe và Đời sống

Tác dụng của nấm lim xanh tăng cường sinh lực nam giới

Cánh mày râu thường quan tâm nấm lim xanh có tác dụng gì. Uống nấm lim xanh ngâm sẽ cải thiện chuyện phòng the, tăng cường sinh lực phái mạnh. Thực tế, nấm lim ngâm tiết ra những dược chất bổ thận. Đông y cho rằng thận khí đủ thì bách bệnh trừ. Với riêng nam giới, thận khỏe thì sinh lực mạnh, chuyện sinh lý viên mãn.

Vì vậy, sử dụng nấm lim xanh ngâm có tác dụng:

 • Tăng cường sinh lực phái mạnh
 • Bổ thận, tráng dương, kéo dài thời gian quan hệ
 • Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý…

Ngoài ra, sử dụng nấm lim xanh ngâm đúng cách phát huy nấm lim xanh có tác dụng gì. Uống nấm lim là phương pháp phòng ngừa một số loại ung thư ở nam giới như:

 • Ung thư dương vật
 • Ung thư tuyến tiền liệt
 • Ung thư tinh hoàn.
duyennt.btv Tháng Sáu 29th, 2018
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Hot line