CÔNG TY TNHH Đại Ngàn Tiên Phước LÀ ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG CÔNG TY TNHH NÔNG LÂM SẢN TIÊN PHƯỚC

Home » Nấm lim xanh » Chưa được phân loại

Cách chế biến nấm lim xanh: Sơ chế, chế biến phương pháp cổ truyền

Cách chế biến nấm lim xanh: Sắc, nấu uống hàng ngày hiệu quả sẽ giúp người bệnh hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Sơ chế nấm lim xanh giúp loại bỏ độc tố, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Nấm lim xanh sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền làm mạnh dược tính, nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh nan y.

Cách chế biến nấm lim xanh đúng chuẩn giúp công dụng của nấm lim xanh phát huy tốt hơn. Từ đó mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến nấm lim xanh an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Nấm lim xanh và cách chế biến nấm lim xanh được nhiều người quan tâm
Nấm lim xanh và cách chế biến nấm lim xanh được nhiều người quan tâm

Cách sơ chế nấm lim xanh

Sơ chế nấm lim xanh là khâu quan trọng không thể thiếu trước khi sử dụng nấm lim xanh. Chỉ có sơ chế đúng cách mới có thể loại bỏ độc tố, làm sạch nấm để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng.

Tại sao cần sơ chế nấm lim xanh

Nấm lim xanh được coi là thần dược đối với người mắc bệnh ung thư nhờ những thành phần dược chất quý. Bản thân nấm lim xanh lành tính, không có độc tố. Tuy nhiên, loại thảo dược này mọc trên cây lim xanh, khi thu hái sẽ mang theo một phần gỗ lim chứa độc tố dính ở chân nấm. Do đó, chỉ có sơ chế nấm lim mới có thể loại bỏ độc tố có hại cho sức khỏe.

Hơn nữa, trong quá trình sinh trưởng ngoài tự nhiên, nấm lim xanh tiếp xúc với rất nhiều chất bẩn. Người dùng cần sơ chế để làm sạch bụi bẩn, nước tiểu động vật… còn sót trên nấm.

Nấm lim xanh khi được sơ chế đúng cách, các kháng nguyên trong nấm được làm giàu thêm. Giá trị sử dụng của cây nấm cũng cao hơn. Nếu làm tốt bước sơ chế, khi sử dụng với cách pha chế nấm lim xanh nào bạn cũng có thể yên tâm.

Cách làm sạch nấm lim xanh

Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể chọn mua các loại nấm lim khác nhau. Với những sản phẩm nấm lim đã qua sơ chế và đóng gói, có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên nếu mua nấm lim xanh nguyên cây, chưa làm sạch, cần sơ chế kỹ càng.

Sơ chế nấm lim xanh tươi

Nếu chọn mua nấm lim tươi vừa thu hái, cần đặc biệt chú ý đến cách sơ chế nấm. Theo đó, cần cắt bỏ phần chân nấm dính gỗ lim chứa độc tố.

Bạn cần chú ý không nên rửa nấm tươi. Việc rửa nấm sẽ làm trôi mất lớp bào tử giàu dưỡng chất trên mũ nấm. Thay vào đó nên nhẹ nhàng làm sạch nấm với khăn mềm. Sau đó, bạn phơi khô nấm lim xanh cho nấm dậy mùi thơm đặc trưng, dễ bảo quản hơn trong quá trình sử dụng.

Sơ chế nấm lim xanh khô nguyên cây

Nấm lim xanh có thể được bán ở trạng thái khô nguyên cây. Trong trường hợp này, cũng cần cắt phần chân nấm dính thớ gỗ lim. Tiếp theo, ngâm nấm lim xanh khô vào nước muối ấm pha loãng khoảng 10 phút rồi tiến hành pha chế. Cách sơ chế nấm lim xanh rừng và lượng nấm tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Các loại nấm lim xanh đã qua sơ chế

Nấm lim xanh trên thị trường hiện đang được bán tràn lan. Sản phẩm thường ở trạng thái thô, khô nguyên cây, chưa được sơ chế. Vì vậy, người dùng khó lòng mua được sản phẩm chất lượng và an toàn khi sử dụng. Vì vậy, sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty Tiên Phước đang được người dùng tin tưởng.

Đây là dòng nấm lim xanh thu hái từ rừng nguyên sinh khu vực Nam Lào, Trường Sơn. Nấm được sơ chế ngay sau khi hái. Sau đó, nấm lim xanh được chế biến theo phương pháp bí truyền mà công ty Tiên Phước độc quyền sở hữu. Việc sơ chế, chế biến nấm nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời phương pháp gia truyền kích hoạt các kháng nguyên, làm mạnh thêm dược tính, nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Nấm lim xanh Tiên Phước gồm 3 loại sản phẩm chính, được phân loại theo tuổi nấm và cách chế biến nấm lim xanh khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Nguyên cây là nấm được thu hái khi còn non nhưng đã đạt những yêu cầu về giá trị sử dụng. Người dùng thường sử dụng nấm loại này để tẩm bổ cơ thể là chủ yếu.

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Cây nấm lim xanh rừng được thu hái khi trưởng thành, giá trị dinh dưỡng và dược chất cao hơn. Loại nấm này được dùng nhiều vào mục đích hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, bệnh huyết áp, cân bằng rối loạn chức năng…

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Đây là nấm lim xanh hảo hạng trong số các sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước. So với các loại còn lại, nấm loại này có giá trị sử dụng cao hơn hẳn. Cây nấm lim rừng ở độ tuổi lí tưởng, giàu dược chất nhất. Nấm sau khi thu hái được sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền. Từ đó dược chất được làm giàu thêm, dược tính của cây nấm cao hơn. Nấm loại này thường được người bệnh ung thư, các bệnh nan y khác lựa chọn.

Cây nấm lim xanh Tiên Phước sau khi thu hái được sơ chế và chế biến ngay để bảo toàn và làm mạnh thêm dược tính. Nấm phải trải qua nhiều công đoạn trong quy trình chế biến và đóng gói đạt chuẩn. Sau đó cần đat yêu cầu trong những khâu kiểm duyệt rất khắt khe trước khi đến tay người tiêu dùng. Do vậy, người dùng có thể sử dụng luôn nấm sau khi mua về mà không cần sơ chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Cách chế biến nấm lim xanh hợp lý mang lại hiệu quả sử dụng cao
Cách chế biến nấm lim xanh hợp lý mang lại hiệu quả sử dụng cao

Xem thêm:

Nấm lim xanh – linh dược hỗ trợ điều trị bệnh – Dân Trí

Cách chế biến nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Nấm lim xanh có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả mà nấm lim xanh mang lại còn phụ thuộc vào cách chế biến nấm lim xanh của người dùng.

Cách sắc, nấu nấm lim xanh

Đây là cách chế biến nấm lim xanh rất phổ biến và dễ thực hiên. Phương pháp này thường được áp dụng với những người có nhu cầu sử dụng nấm lim xanh để hồi phục tổn thương gan, phổi, thận…

Để sắc nấm lim xanh, bạn dùng khoảng 30g nấm lim khô, đã sơ chế, sắc chung với khoảng 2 lit nước. Để hỗn hợp sôi kĩ và lấy nước uống trong ngày thay cho nước. Kiên trì sử dụng sẽ thấy những thay đổi rất đáng ngạc nhiên trong cơ thể.

Cách chế biến nấm lim xanh: hãm nấm lim xanh

Bạn cần khoảng 30g nấm lim khô. Nếu dùng loại nấm lim khô nguyên cây, lấy 3 – 4 cây ngâm nước muối loãng ấm. Sau đó, nên thái thành từng lát để giải phóng dược chất nhanh hơn. Nếu là nấm lim xanh thái lát, có thể hãm trà ngay. Chế khoảng 800ml nước sôi vào bình chứa nấm, đợi khoảng 30 phút là có thể sử dụng.

Ngoài ra, có thể tán nhỏ nấm lim xanh thành bột mịn để dùng dần. Cách pha chế nấm lim xanh này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chế nước sôi vào bột theo tỉ lệ 30g nấm cho khoảng 1l nước.

Cách ngâm nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm được biết đến như một dạng dược tửu với công dụng cường gân cốt, giúp ăn ngủ ngon, bồi bổ cơ thể nếu sử dụng đúng cách. Cách ngâm nấm lim như sau:

Nấm lim xanh ngâm có thể là loại nguyên cây hoặc thái lát. Cho nấm lim vào bình ngâm với loại nồng độ 35 – 38% theo tỉ lệ 100g nấm/1 lít. Đậy nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Nấm lim xanh ngâm sau khoảng 1 tuần có thể uống được. Song, bạn cũng nên để lâu hơn để dược chất trong nấm được giải phóng nhiều hơn.

Người dùng cần biết uống nấm lim xanh ngâm điều độ, không nên lạm dụng để tránh gây tổn thương phủ tạng. Mỗi ngày nên uống 1 – 2 chén nhỏ, tương đương 30ml. Người đang mắc hoặc có tiền sử các bệnh về gan, dạ dày, huyết áp… không nên uống nấm lim xanh ngâm mà nên áp dụng cách chế biến nấm lim xanh khác.

trangnt.btv Tháng Sáu 29th, 2018
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Hot line